Cách bắt đầu một blog WordPress trên Bluehost (Hướng dẫn đầy đủ)

Có phải bạn đang tìm kiếm Cách khởi động blog WordPress trên Bluehost?


Ở đây bạn sẽ nhận được hướng dẫn đầy đủ được giải thích từng bước với ảnh chụp màn hình.

Ngay cả khi bạn không biết gì về việc tạo trang web hoặc viết blog, bạn có thể dễ dàng tạo một blog WordPress trong vòng vài phút bằng cách sử dụng hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi.

Có nhiều nền tảng có sẵn để tạo một trang web như Blogger, WordPress, Weebly, Wix và nhiều nền tảng khác. Từ tất cả các nền tảng này, WordPress là nền tảng tốt nhất để tạo một trang web cho người mới bắt đầu.

WordPress là một trả phí và Blogger là một phần mềm tạo trang web miễn phí. WPressBlog khuyên bạn nên chọn WordPress. Có nhiều nhược điểm của việc sử dụng Blogger. Bạn có thể tìm thấy ở đây sự khác biệt giữa WordPress và Blogger.

Thậm chí nhiều công ty lớn như TechCrunch, Bloomberg Professional, Sony Music, v.v. chạy các trang web của họ trên WordPress. Hiện tại, 75 triệu trang web phụ thuộc vào WordPress.

Lợi ích của việc sử dụng trang web WordPress:

 • Nó rất dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tạo một trang mới, xuất bản một blog, hình ảnh hoặc video trong WordPress.
 • Bạn có thể quản lý trang web của mình từ bất cứ đâu vì nó dựa trên trình duyệt nên bạn chỉ cần một máy tính có kết nối internet.
 • Không cần mã hóa để xuất bản một bài viết, hình ảnh hoặc video. Ngoài ra, bạn có thể định dạng văn bản mà không cần mã hóa.
 • Nếu bạn muốn thay đổi thiết kế trang web hoặc chủ đề thì bạn có thể tải lên và cài đặt chủ đề WordPress yêu thích của mình.
 • Rất dễ dàng để tối ưu hóa một trang web WordPress cho các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng các plugin WordPress để tối ưu hóa trang web của bạn. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian lớn của bạn.
 • Nếu bạn muốn bắt đầu viết blog thì WordPress là nền tảng tốt nhất cho nó. Có một tính năng viết blog sẵn có trong WordPress, nơi bạn có thể đăng blog, quản lý bình luận, tạo RSS dễ dàng.

Bây giờ tôi sẽ dạy bạn cách tạo một trang web trên WordPress. Bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn sau để tạo blog WordPress.

Hướng dẫn đầy đủ để bắt đầu một blog WordPress trên Bluehost

1. Quyết định một tên miền

Bây giờ, để tạo một trang web, bạn phải quyết định một tên miền (tên trang web). Khi bạn đã quyết định một tên miền thì bạn có thể thay đổi tên miền một lần nữa vì nó sẽ làm tổn thương các nỗ lực tiếp thị và SEO của bạn.

Tôi khuyên bạn nên chọn tên miền .com vì đây là phần mở rộng tên miền được sử dụng nhiều nhất. Nếu tên trang web bạn đã chọn không có sẵn trong .com thì bạn cũng có thể chọn .net. Nó cũng là một trong những phần mở rộng tên miền tốt nhất.

Nếu bạn có sự nhầm lẫn trong việc tìm kiếm tên miền tốt nhất thì bạn có thể sử dụng các trình tạo tên miền tốt nhất này. Những công cụ này sẽ giúp bạn trong việc tìm kiếm tên miền duy nhất theo yêu cầu của bạn.

Nếu bạn đã mua một tên miền thì tiếp tục đọc phần sau.

Top 10 nhà đăng ký tên miền tốt nhất và rẻ nhất

2. Chọn máy chủ

Sau khi quyết định tên miền, bạn cần một máy chủ lưu trữ nơi bạn có thể lưu trữ trang web của mình. Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web có sẵn như Bluehost, HostGator, GoDaddy, v.v..

Tôi khuyên bạn nên chọn Bluehost để lưu trữ trang web của mình vì nó chính thức nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất bởi WordPress. Ngoài ra, họ cung cấp một tên miền miễn phí nếu bạn mua gói lưu trữ từ 1 năm trở lên.

Ở đây tôi đã giải thích tất cả các bước với ảnh chụp màn hình để đăng ký trên Bluehost. Chỉ cần theo dõi họ.

Bước 1: Bây giờ để đăng ký lưu trữ Bluehost, nhấp vào liên kết sau. Bằng cách nhấp vào liên kết sau, bạn sẽ được giảm giá 50% và một tên miền miễn phí với bất kỳ gói lưu trữ nào trong 1 năm trở lên.

Nhấn vào đây để được giảm giá 50% cho tất cả các gói Bluehost Hosting

Bước 2: Khi bạn nhấp vào liên kết trên, bạn sẽ thấy trang web lưu trữ Bluehost. Đầu tiên, nhấp vào nút Bắt đầu ngay bây giờ.

thiết lập blog

Bước 3: Sau khi nhấp vào nút Bắt đầu ngay bây giờ, bạn sẽ thấy tất cả các gói lưu trữ được chia sẻ. Chọn gói lưu trữ theo yêu cầu của bạn.

kế hoạch lưu trữ chia sẻ bluehostGói lưu trữ web Bluehost

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc muốn tạo blog cá nhân thì bạn có thể chọn gói cơ bản. Khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu phát triển thì bạn có thể nâng cấp gói lưu trữ của mình lên Plus. Kế hoạch lưu trữ ngắn hạn là tốn kém hơn so với kế hoạch dài hạn. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua gói lưu trữ dài hạn.

Bước 4: Sau khi chọn gói lưu trữ, hãy nhập tên miền của bạn vào hộp tên miền mới. Nếu bạn đã sở hữu một tên miền thì bạn chỉ cần nhập tên miền đó vào hộp Tôi có một tên miền hộp Hộp.

nhập tên miềnChọn tên miền

Bước 5: Bây giờ bấm vào tiếp theo. Tại đây bạn có thể tạo tài khoản bằng cách đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình và bằng cách điền thông tin của bạn.

điền thông tin tài khoảnĐiền vào mẫu

Nếu bạn muốn đăng ký thông qua Gmail, hãy nhấp vào nút Đăng nhập bằng Gmail, hoặc bạn cũng có thể điền thông tin của mình vào biểu mẫu đã cho.

Khi bạn đã điền vào biểu mẫu rồi, hãy chọn Gói tài khoản kế hoạch. Gói được chọn mặc định sẽ là 36 tháng. Giữ nguyên như vậy vì kế hoạch lưu trữ trong khoảng thời gian ngắn sẽ tốn kém hơn.

chọn gói tài khoảnThông tin giá kế hoạch

Bây giờ trong phần tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy một vài tính năng bổ sung như Bảo vệ quyền riêng tư miền, Bảo mật trang web, Bảo vệ cơ bản và Công cụ SEO. Các tính năng này không bắt buộc để bạn có thể chọn chúng theo yêu cầu của mình.

tính năng trang web bổ sungThông tin giảm giá

Lưu ý quan trọng: Nếu những tính năng này không cần thiết cho bạn thì đừng quên bỏ chọn tất cả các ô đó.

Bước 6: Bây giờ nó thời gian để điền thông tin thanh toán. Điền vào tất cả các chi tiết thanh toán cần thiết. Bạn cũng có thể thanh toán qua PayPal. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này bằng cách nhấp vào nhiều tùy chọn thanh toán khác. Sau đó hoàn tất quy trình đăng ký bằng cách chọn vào ô cho Điều khoản dịch vụ và nhấp vào nút Gửi.

chi tiết thanh toánPhương thức thanh toán

Bước 7: Sau khi nhấp vào nút gửi, bạn sẽ thấy một màn hình như bên dưới. Nhấp vào nút Tạo mật khẩu của bạn Nút nút.

thiết lập blog wordpress

Trong màn hình tiếp theo, nhập mật khẩu mà chỉ bạn có thể nhớ dễ dàng. Sau đó đánh dấu vào ô của Tôi đã đọc và đồng ý với Tập sách và nhấp vào nút Tiếp theo.

tạo mật khẩu wordpress

Sau đó bấm vào nút đăng nhập trên mạng trong nút.

đăng nhập

Bây giờ bạn sẽ nhận được một email với một liên kết kích hoạt và thông tin đăng nhập của bạn.

3. Thiết lập tài khoản WordPress

Bây giờ bấm vào liên kết kích hoạt được cung cấp trong email của bạn. Sau đó nhấp vào lưu trữ từ menu chính màu xanh sau đó nhấp vào trang web từ menu phụ của nó. Sau đó bấm vào liên kết cài đặt.

thiết lập wordpress

Bây giờ trong màn hình tiếp theo chọn tên miền của bạn, sau đó nhấp vào tiếp theo.

chọn tên miền

Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập, hãy viết một URL trong thanh địa chỉ trình duyệt của bạn.

http://www.yourdomainname.com/wp-admin

Nó sẽ hiển thị cho bạn một cửa sổ đăng nhập, nơi bạn phải nhập tên người dùng và mật khẩu của mình.

Cửa sổ đăng nhập WordPress

Sau khi đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress, bạn có thể xuất bản blog, hình ảnh hoặc video, thay đổi chủ đề và nhiều thứ khác bạn có thể làm từ bảng điều khiển WordPress.

Nếu bạn muốn kiếm tiền thông qua blog của mình thì tôi khuyên bạn nên cài đặt các chủ đề WordPress được tối ưu hóa Adsense. Nó sẽ giúp bạn kiếm được doanh thu tối đa từ Adsense.

Phần kết luận

Tôi hy vọng bạn đã tạo thành công một blog WordPress trên Bluehost. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thiết lập blog WordPress thì hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận trong phần bình luận bên dưới.

Đọc thêm,

 • Cách bắt đầu một blog WordPress với SiteGround
 • 10 lý do tại sao bạn không phải là một Blogger thành công
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map