วิธีการแก้ไขข้อผิดพลาด “ไม่พบที่อยู่เซิร์ฟเวอร์ DNS” ข้อผิดพลาด: คำแนะนำที่ชัดเจน

มันเป็นข้อผิดพลาดทั่วไปที่ทำหน้าที่เป็นคำเตือนและต้องได้รับการดูแลก่อนที่สิ่งต่างๆจะพ้นมือ.


วิธีการแก้ไขที่อยู่ DNS เซิร์ฟเวอร์ไม่พบข้อผิดพลาด

ถ้าคุณใช้ Google Chrome เพื่อเรียกดูเว็บคุณจะต้องพบกับข้อผิดพลาด“ ไม่พบที่อยู่ DNS ของเซิร์ฟเวอร์ที่เกลียด” อยู่แล้ว ข้อผิดพลาดนี้ทำให้ผู้ใช้กังวลมาก แต่อย่าปล่อยให้มันเป็นภาระกับคุณ มันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วไปและเกี่ยวข้องกับเซิร์ฟเวอร์ DNS.

เบราว์เซอร์จะต้องสามารถติดต่อกับเซิร์ฟเวอร์เพื่อให้เว็บไซต์โหลด หากไม่มีการเชื่อมต่อคุณจะได้รับข้อผิดพลาด ในบทความนี้เราจะพูดถึงสาเหตุข้อผิดพลาดนี้อาจเกิดขึ้นและวิธีการแก้ไข.

Contents

ไม่พบที่อยู่ DNS ของเซิร์ฟเวอร์คืออะไร?

ข้อผิดพลาดนี้อาจปรากฏเป็น “ เซิร์ฟเวอร์ DNS ไม่พร้อมใช้งาน”, เป็นข้อผิดพลาดทั่วไปที่ทำหน้าที่เป็นคำเตือนและต้องได้รับการดูแลก่อนที่สิ่งต่างๆจะพ้นมือ.

มันระบุว่าเบราว์เซอร์ไม่สามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ DNS ดังนั้นจึงไม่สามารถหาที่อยู่ที่คุณต้องการ ปัญหาเกิดขึ้นกับ Microsoft Chrome ซึ่งเป็นหนึ่งในเบราว์เซอร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในปัจจุบันบนคอมพิวเตอร์ Windows.

เซิร์ฟเวอร์ DNS-อยู่-สามารถ-Not-Be-พบ

5 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการแก้ไขปัญหา

“ ไม่พบที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ DNS” อาจฟังดูเป็นปัญหาที่ซับซ้อนมาก แต่ก็ง่ายที่จะแก้ไขหากคุณเข้าถึงข้อมูลที่ถูกต้อง.

ปัญหาอยู่ในระบบของคุณไม่ใช่เซิร์ฟเวอร์ดังนั้นทุกอย่างอยู่ในมือของคุณเอง มาดูห้าสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อแก้ปัญหา.

1. ตรวจสอบ & อัพเดทไดรเวอร์ของคุณ

ไดรเวอร์ที่ล้าสมัยเสียหายหรือไม่ถูกต้องอาจทำให้คุณต้องเผชิญกับข้อผิดพลาดนี้ ดังนั้นขั้นตอนแรกของคุณควรดำเนินการตรวจสอบไดรเวอร์โดยอัตโนมัติและตรวจสอบให้แน่ใจว่าทำงานได้อย่างถูกต้อง หากระบบของคุณไม่ได้ให้สิ่งนี้คุณอาจทำการอัพเดทด้วยตนเอง.

การปรับปรุงอัตโนมัติ

คุณสามารถใช้ได้ ไดร์เวอร์ง่าย เพื่อปฏิบัติงาน เป็นโปรแกรมที่เชื่อถือได้ซึ่งสามารถระบุไดรเวอร์ที่ล้าสมัยหรือขาดหายไปและอัปเดตไดรเวอร์ให้สอดคล้อง.

เราขอแนะนำให้คุณเลือกตัวเลือก“ อัปเดตทั้งหมด” เพื่อให้สามารถอัปเดตไดรเวอร์เก่าหรือไม่ถูกต้องทั้งหมดโดยอัตโนมัติ.

ปรับปรุงด้วยตนเอง

หากไม่มีตัวเลือกการอัปเดตอัตโนมัติคุณอาจลองอัปเดตไดรเวอร์ด้วยตนเอง ตรงไปที่ไซต์ของผู้ผลิตและค้นหาไดรเวอร์ที่เกี่ยวข้องรุ่นล่าสุดและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ติดตั้งเวอร์ชันล่าสุดแล้ว หากไม่มีให้ดาวน์โหลดและติดตั้งไดรเวอร์ล่าสุดจากเว็บไซต์.

หากคุณมีปัญหาคุณอาจขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญหรือติดต่อกับผู้ผลิตเพื่อช่วยคุณระบุไดรเวอร์ล่าสุด.

ในกรณีส่วนใหญ่การอัปเดตไดรเวอร์จะช่วยแก้ปัญหาได้ หากไม่ได้ผลให้ย้ายไปที่ตัวเลือก # 3.

2. ล้าง Host Cache ของ Chrome

เป็นเรื่องปกติที่แคชของ Chrome โฮสต์จะเสียหายหรือทำให้เต็ม คุณอาจเผชิญกับข้อผิดพลาดในสถานการณ์เช่นนี้การล้างแคชจึงเป็นทางออกที่เหมาะสม.

ชัดเจนเป็นเจ้าภาพแคช

ปัญหาง่ายต่อการแก้ไข เปิด Google Chrome และคัดลอกแล้ววางลงในแถบที่อยู่: chrome: // net-internals / # dns.

คุณอาจพิมพ์ที่อยู่ตามที่เป็นอยู่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีการพิมพ์ผิด คลิก Enter แล้วคุณจะเห็นหน้าการกำหนดค่าทันที ค้นหาปุ่ม“ ล้างโฮสต์แคช” ที่อยู่ด้านล่างตารางและถัดจากส่วนหัวแคช Resolver Host ซึ่งเน้นเป็นตัวหนา การคลิกปุ่มจะล้างแคช.

ตอนนี้ปิด Chrome และเปิดใหม่เพื่อดูว่าสิ่งต่าง ๆ กลับมาเป็นปกติหรือไม่ ถ้าใช่คุณสามารถเลือกดูต่อได้มิฉะนั้นให้ย้ายไปที่ตัวเลือก # 3.

3. ไปที่โฟลเดอร์ ‘ETC’ ของคุณและลบไฟล์

การแก้ไขแบบง่ายนี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที.

เข้าถึงโฟลเดอร์ ETC โดยไปที่ C Drive, Windows, System32 และ Drivers นอกจากนี้คุณยังสามารถคัดลอกหรือพิมพ์ที่อยู่นี้ในแถบที่อยู่เพื่อเข้าถึงโฟลเดอร์โดยตรง: C: \ Windows \ System32 \ drivers \ etc.

ลบไฟล์ทั้งหมดที่คุณเห็นในโฟลเดอร์และล้างถังรีไซเคิล.

ตอนนี้ปิด Chrome และเปิดใหม่เพื่อดูว่าสิ่งต่าง ๆ กลับมาเป็นปกติหรือไม่ ถ้าใช่คุณสามารถเลือกดูต่อได้มิฉะนั้นให้ย้ายไปที่ตัวเลือก # 4.

4. เปลี่ยนการตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณ

เป็นไปได้สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นเนื่องจากเซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณและการกำหนดค่าของพวกเขา.

ดูเซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้กำหนดค่าอย่างถูกต้อง กดปุ่ม R และ Windows บนแป้นพิมพ์พร้อมกัน ระบบจะแสดงพรอมต์คำสั่ง Run พิมพ์แผงควบคุมในกล่องและคลิกตกลง ระบบจะเปิด CP ของคุณ หากฟังดูซับซ้อนคุณอาจเปิดแผงควบคุมได้โดยตรงจากเมนู Windows หากคุณมี Windows 10.

ตอนนี้ในแผงควบคุมค้นหา ศูนย์เครือข่ายและการแบ่งปัน ไอคอนและคลิก เปลี่ยนการตั้งค่าอแด็ปเตอร์ ปุ่มที่ด้านซ้ายของหน้าจอ จากหน้าต่างนี้คลิกขวาที่ การเชื่อมต่อเครือข่ายท้องถิ่นหรือไร้สาย ไอคอนและเลือก คุณสมบัติ.

หน้าจอจะแสดงรายการของการเชื่อมต่อที่ใช้ คลิกที่ปุ่ม ‘Internet Protocol Version 4’ และดูคุณสมบัติโดยคลิกที่บนหน้าจอ คุณสมบัติ ปุ่ม.

ตอนนี้คุณจะเห็นแท็บทั่วไป เลือก รับที่อยู่เซิร์ฟเวอร์ DNS โดยอัตโนมัติ ตัวเลือกถ้ายังไม่ได้เลือก มิฉะนั้นให้เลือก ใช้ที่อยู่เซิร์ฟเวอร์ DNS ต่อไปนี้ ตัวเลือกและคลิกตกลง.

ตรวจสอบว่าการตั้งค่า DNS ของคุณปรากฏดังนี้:

ที่อยู่ที่ต้องการ: 8.8.8.8.
ที่อยู่อื่น: 8.8.4.4.

ตอนนี้เปิด Chrome เพื่อดูว่าสิ่งต่าง ๆ กลับมาเป็นปกติหรือไม่ ถ้าใช่คุณสามารถเลือกดูต่อได้มิฉะนั้นให้ย้ายไปที่ตัวเลือก # 5.

5. ต่ออายุและล้าง DNS ของคุณ

Windows OP จะเก็บที่อยู่ IP ของเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชมโดยอัตโนมัติ การแคชนี้ช่วยให้เว็บไซต์โหลดเร็วขึ้นเมื่อมาเยือน.

ในขณะที่วัตถุประสงค์ของแคชคือเพื่อเพิ่มความเร็วของกระบวนการ แต่อาจทำให้เกิดความเสียหายและทำให้เกิดปัญหาได้ การแก้ปัญหาอยู่ในการล้างและการต่ออายุแคช.

อีกครั้งเปิดพรอมต์เรียกใช้และพิมพ์ cmd ในกล่อง จากนั้นกด ‘ควบคุมเปลี่ยนแล้วกด simultaneously พร้อมกันเพื่อเปิดพร้อมท์คำสั่ง.

คุณยังสามารถพิมพ์หรือคัดลอกวาง ipconfig / flushdns และกด Enter แคชของคุณจะถูกล้างออกหากเสียหายหรือล้าสมัย จากนั้นพิมพ์หรือคัดลอกวาง ipconfig / ต่ออายุแล้วกด Enter อีกครั้ง ตอนนี้พิมพ์หรือคัดลอกวาง ipconfig / registerdns แล้วกด Enter.

คุณทำเสร็จแล้ว รีสตาร์ทคอมพิวเตอร์ของคุณ.

ตอนนี้เปิด Chrome เพื่อดูว่าสิ่งต่าง ๆ กลับมาเป็นปกติหรือไม่ ถ้าใช่คุณสามารถเรียกดูต่อได้มิฉะนั้นคุณอาจต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ.

ส่วนคำถามที่พบบ่อย

ที่อยู่ DNS ของเซิร์ฟเวอร์คืออะไร?

เซิร์ฟเวอร์ DNS ย่อสำหรับเซิร์ฟเวอร์บริการชื่อโดเมนเป็นคอมพิวเตอร์ที่รวบรวมฐานข้อมูลที่อยู่ IP และชื่อโฮสต์ที่เชื่อมโยงกับ IP ข้อมูลนี้ใช้เพื่อแปลหรือแก้ไขข้อสงสัย.

เซิร์ฟเวอร์ DNS ใช้โปรโตคอลและซอฟต์แวร์พิเศษเพื่อสื่อสารระหว่างกัน.

หมายความว่าอย่างไรเมื่อคุณมีที่อยู่ DNS ไม่พบ” ข้อผิดพลาด?

ข้อผิดพลาดทำให้คุณไม่สามารถเรียกดูไซต์และระบุถึงปัญหากับระบบ มันเกิดขึ้นเมื่อคอมพิวเตอร์ไม่สามารถค้นหาที่อยู่ IP ที่เกี่ยวข้องกับโดเมนได้.

ฉันจะหาที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ของฉันได้อย่างไร?

กระบวนการนี้ค่อนข้างตรงไปตรงมา:

 1. เปิดหน้าต่าง Run โดยการกด ของ Windows-R. พิมพ์ cmd ในกล่องข้อความแล้วกด เข้าสู่. นี่จะเป็นการเปิดพรอมต์คำสั่ง.
 2. ในกล่องข้อความพิมพ์ ipconfig และกด เข้าสู่. วิธีนี้จะเปิดหน้าต่างใหม่พร้อมข้อมูลที่มีค่ารวมถึงที่อยู่ IP ของคอมพิวเตอร์ของคุณที่แสดงถัดจาก ที่อยู่ IPv4 ไลน์.

ฉันจะหารายละเอียดเซิร์ฟเวอร์ DNS ของฉันได้อย่างไร?

พิมพ์หรือคัดลอกวาง ipconfig / ทั้งหมดลงในพร้อมท์คำสั่ง (โดยไม่มีใบเสนอราคา) และกด เข้าสู่. สิ่งนี้จะเรียกใช้คำสั่งและแสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายบนหน้าจอของคุณ คุณจะพบที่อยู่ DNS หลักของคอมพิวเตอร์ในช่อง “เซิร์ฟเวอร์ DNS”.

ฉันจะรีเซ็ตเซิร์ฟเวอร์ DNS ของฉันได้อย่างไร?

 1. เปิดหน้าต่าง Run โดยการกด ของ Windows-R.
 2. พิมพ์หรือคัดลอกวาง ipconfig / flushdns และกด เข้าสู่.

คำสุดท้าย

เราหวังว่าโซลูชันข้างต้นจะช่วยให้คุณกำจัดข้อผิดพลาด “เซิร์ฟเวอร์ DNS ไม่พบ” ลองใช้วิธีแก้ปัญหาทีละตัวและตรวจสอบให้แน่ใจว่าพิมพ์คำสั่งทั้งหมดอย่างระมัดระวังและไม่มีเครื่องหมายคำพูด.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map