CodingBat – ทดสอบและพัฒนาทักษะ Java อย่างมีประสิทธิภาพ!

Java ได้กลายเป็นภาษาที่สำคัญที่จะเชี่ยวชาญในสาขาไอทีของวันนี้ CodingBat ทำให้การเรียนรู้ง่าย แต่มันเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด? มาดูกัน!


CodingBat 2019

มีเว็บไซต์กวดวิชาฟรีมากมายสำหรับการเรียนรู้ภาษาการเขียนโปรแกรมใด ๆ อย่างไรก็ตามเรียนรู้ภาษาคอมพิวเตอร์ยังเกี่ยวข้องกับเอกสารประกอบ สำหรับ Java หนึ่งในตัวเลือกในอุดมคติคือ CodingBat ด้วยความช่วยเหลือคุณสามารถหยั่งรู้ในภาษาใด ๆ และแก้ปัญหาทั้งหมดที่เกี่ยวข้องได้อย่างง่ายดาย!

ความสามารถในการใช้รหัสได้กลายเป็นทักษะที่สำคัญอย่างยิ่งในสถานที่ทำงาน ด้วยเหตุนี้จำนวนทรัพยากรที่เพิ่มขึ้นซึ่งนำนักเรียนผ่านกระบวนการเรียนรู้ทั้งหมดยังคงเกิดขึ้น ในความเป็นจริงเว็บไซต์เช่น codingbat.com อนุญาตให้ผู้ใช้ลองใช้ภาษาโปรแกรมสองภาษา เหล่านี้คือ Python และ Java; สองภาษาที่ใช้บ่อยที่สุด.

codingbat ตารางของเนื้อหา

Contents

CodingBat คืออะไร?

CodingBat เป็นเว็บไซต์ฟรีที่มีปัญหาการเข้ารหัสสดจำนวนมาก วัตถุประสงค์ของเว็บไซต์คือการสร้างทักษะการเขียนโปรแกรมใน Python และ Java โครงการเริ่มต้นโดยวิทยากรวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่มีชื่อเสียง มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด, Nick Parlante. เมื่อคุณทำงานด้วยปัญหาการฝึกฝนมากมายคุณจะได้รับความเข้าใจอย่างมากว่ารหัสทำงานอย่างไร.

อินเทอร์เฟซของ CodingBat – ใช้งานง่าย?

เกณฑ์หนึ่งที่สำคัญสำหรับการตัดสินซอฟต์แวร์การเรียนการสอนคือดูวิธีการถ่ายทอดแนวคิด ไม่ว่าจะมีข้อมูลใดซอฟต์แวร์นี้บรรจุถ้าการส่งมอบไม่ถึงเท่านั้นก็ไม่มีประโยชน์สำหรับผู้เรียน ในแง่ของแนวคิดที่มันส่ง CodingBat จะได้ประโยชน์จากการปรับปรุงบางอย่าง ในขณะที่ส่วนต่อประสานนั้นเรียบง่ายและตรงไปตรงมา แต่ความเรียบง่ายนั้นไม่ได้รับความนิยมจากหลาย ๆ คน.

แผนการสอนมีลักษณะเรียบง่าย นักเรียนจึงไม่เหลือความช่วยเหลือใด ๆ หากพวกเขาไม่ได้รับแนวคิดที่แน่นอน นอกจากนี้การค้นหา CodingBat บน YouTube จะมีวิดีโอจำนวนมากที่อธิบายบทเรียนได้ค่อนข้างดีสำหรับผู้เข้าร่วมที่สูญเสีย.

มันเหมาะสำหรับทุกคน?

สามเณรจะรู้สึกถึงการขาดความสำคัญในทฤษฎีในบทเรียน ในขณะเดียวกันผู้ที่กำลังมองหาการปฏิบัติจะชอบการฝึกใช้ไวยากรณ์ที่เกี่ยวข้อง แน่นอนว่านี่ไม่ได้หมายความว่าผู้เริ่มต้นไม่สามารถเรียนรู้การใช้ CodingBat ได้ อย่างไรก็ตามไม่มีคำอธิบายที่ครอบคลุมที่ผู้เริ่มต้นต้องการ.

มีการจัดส่งบทเรียนอย่างไร?

บทเรียนทั้งหมดที่มีใน CodingBat นั้นแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ต่างๆ แต่ละแนวคิดมาพร้อมกับตัวอย่างที่แตกต่างกันซึ่งสนับสนุนหลักการที่นำเสนอก่อนหน้านี้.

เพื่อให้เข้าใจได้ดีขึ้นให้คิดว่านักเรียนเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้อย่างไร เขาหรือเธอจะผ่ากายวิภาคของภาษา นักเรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวลีบุพบทส่วนร่วมในอดีตคำนามคำนามและคำกริยา ในทำนองเดียวกันนักเรียนที่ใช้ CodingBat จะได้รับการสอนส่วนประกอบที่จำเป็นทั้งหมดของภาษาการเข้ารหัส พวกเขาจะต้องทำแบบฝึกหัดที่ใช้หลักการสอนด้วย.

Nick Parlante ผู้ก่อตั้งเชื่อว่าปัญหาการเขียนโปรแกรมสั้น ๆ และการใช้งานจริงเป็นสิ่งจำเป็น เนื่องจากสิ่งเหล่านี้เป็นพื้นฐานของงานที่เกี่ยวข้องมากขึ้นปัญหาสั้น ๆ เหล่านี้จึงเป็นกุญแจสู่การเป็นโปรแกรมเมอร์หลัก.

นอกจากนี้เขายังเชื่อว่าการเข้ารหัสเป็นส่วนผสมขององค์ประกอบพื้นฐานที่ก่อให้เกิดฟังก์ชั่นที่ซับซ้อน ด้วยเหตุนี้หลักสูตรของเขาจึงเน้นการทำซ้ำขั้นพื้นฐาน.

ปัญหาเกี่ยวกับการส่งมอบบทเรียน

CodingBat สามารถกล่าวได้ว่ามีธรรมชาติของตัวแก้ไขข้อความ นอกจากนี้ยังไม่ค่อยมีบริบทช่วยเหลือใด ๆ เป็นผลให้นักเรียนอาจท้ายทำผิดพลาดใหญ่ ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขาอาจต่อสู้ในการค้นหาสาเหตุของข้อผิดพลาด.

ในทางกลับกันหลายคนชอบการตั้งค่าแบบเปลือยเปล่า มันเอาไม้ค้ำออกทั้งหมดที่ผู้เริ่มต้นมักจะพึ่งพา แต่การติดตั้งจะสร้างนิสัยเชิงบวกให้กับพวกเขาตั้งแต่เริ่มต้น.

เมื่อปัญหาเสร็จสมบูรณ์นักเรียนจะได้รับการตอบกลับทันที สิ่งนี้จะบอกพวกเขาหากพวกเขาสามารถแก้ไขปัญหาได้สำเร็จ.

เป็นส่วน“ ช่วยเหลือ” ที่เป็นประโยชน์หรือไม่?

หน้าเว็บนำเสนอคำอธิบายว่าทำไมคำตอบคือสิ่งที่อยู่ในส่วน “ความช่วยเหลือ” อย่างไรก็ตามคำอธิบายนั้นค่อนข้างซับซ้อนและยากสำหรับผู้เริ่มต้นที่จะเข้าใจ.

ยิ่งไปกว่านั้นในหน้าเกี่ยวกับเว็บไซต์ผู้ก่อตั้งอธิบายว่าทำไมส่วนความช่วยเหลือดูเหมือนจะด้อยพัฒนาเป็นพิเศษ เขาบอกว่า CodingBat ไม่ใช่หลักสูตรการเรียนการสอนที่สมบูรณ์เพื่อเรียนรู้ภาษา แต่มีไว้เพื่อเสริมหลักสูตรที่ผู้เริ่มต้นใช้.

โดยรวมแล้วส่วนความช่วยเหลือมีข้อมูลมากมาย ปัญหาเดียวคือมันจะต้องมีบริบทอย่างถูกต้อง การทำเช่นนี้สามารถช่วยให้นักเรียนผ่านอุปสรรคที่ท้าทายมากขึ้นในขณะที่เรียนรู้ภาษาใหม่ ๆ ได้อย่างง่ายดาย.

ข้อ จำกัด

บางทีข้อ จำกัด ที่ใหญ่ที่สุดคือมันครอบคลุมเพียงสองภาษา นอกจากนี้หน้าเว็บเป็นโครงการที่เริ่มต้นโดยอาจารย์ที่หลงใหล ดังนั้นจึงไม่น่าเป็นไปได้สูงที่เขาจะมีเวลาหรือทีมที่จะขยายเพิ่มเติม.

ยิ่งกว่านั้นเมื่อเทียบกับเว็บไซต์อื่น ๆ CodingBat ดูค่อนข้างล้าสมัย บางคนบอกว่าสุนทรียภาพนั้นเป็นเพียงผิวเผิน อย่างไรก็ตามเราคุ้นเคยกับอินเทอร์เฟซที่ทันสมัยมาก ดังนั้นบางคนอาจพบว่าเว็บไซต์ใช้งานลำบาก.

ข้อดี & จุดด้อย

+ แบบฝึกหัดที่เน้นหัวข้อเดียว

แบบฝึกหัดแต่ละบทจะนำเสนอในตอนท้ายของบทจะเน้นที่แนวคิดเดียวเท่านั้น ตัวอย่างเช่นมันอาจจะเป็นในอาร์เรย์เรียกซ้ำสตริงหรือตรรกะ ฯลฯ ทีละครั้ง ด้วยเหตุนี้นักเรียนจะไม่ได้รับความรู้มากเกินไป นอกจากนี้พวกเขายังได้รับการพัฒนาทักษะ.

+ มีประโยชน์สำหรับการทดสอบ TDD (การทดสอบการพัฒนาไดรเวอร์)

นักเรียนสามารถจัดเตรียมชุดการทดสอบที่ผ่านหรือไม่ได้ เป็นผลให้ผู้เรียนสามารถทำให้แต่ละการทดสอบผ่านแบบหนึ่งต่อหนึ่งจนกว่าการทดสอบทั้งหมดจะกลายเป็นสีเขียว.

+ มีเอกสารทั้งหมดที่จำเป็นในการเริ่มต้น

เว็บไซต์มีหน้าเต็มไปด้วยคำอธิบายพื้นฐานของบททั้งหมด.

+ คุณสมบัติแก้ไขข้อความขั้นพื้นฐาน

เครื่องมือแก้ไขข้อความไม่ให้ความช่วยเหลือด้านบริบทใด ๆ ดังนั้นผู้ใช้จะได้รับข้อเสนอแนะหลังจากรวบรวม ด้วยเหตุนี้ผู้เรียนมักจะมุ่งเน้นไปที่ไวยากรณ์ของภาษาตั้งแต่เริ่มต้น เมื่อเปรียบเทียบกับ IDE สมัยใหม่อื่น ๆ CodingBat ช่วยในการสร้างนิสัยที่ดี.

+ มีปัญหาพื้นฐานมากมาย

ปัญหาแบ่งออกเป็นประเภทต่าง ๆ นอกจากนี้นักเรียนยังสามารถติดตามความคืบหน้าของพวกเขาโดยใช้กราฟความคืบหน้า กราฟแสดงข้อผิดพลาดและการทดสอบสีเขียวที่ทำตลอดเวลา.

– ไม่มีคู่มือสำหรับการเริ่มต้น

เนื่องจากไม่มีวิธีช่วยในการเริ่มต้นผู้ใช้อาจสับสน ผู้เริ่มต้นอาจพบว่าช่วงการเรียนรู้ค่อนข้างสูงชัน นอกจากนี้แม้จะมีเอกสารจำนวนมากก็ต้องใช้เวลาและความคิดริเริ่มในการเริ่มต้นเรียนรู้.

5 อันดับแรกทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ CodingBat

เนื่องจากข้อบกพร่องเล็กน้อยของ CodingBat ผู้ใช้อาจต้องการเลือกอย่างอื่น ทางเลือกที่เหมาะสม ได้แก่ :

1. Codecademy: แบบโต้ตอบ & การเข้ารหัสที่สนุก

codecademy

Codecademy เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์แบบโต้ตอบที่เสนอคลาสการเข้ารหัสสำหรับภาษาการเขียนโปรแกรมต่าง ๆ เหล่านี้ ได้แก่ หลาม, ค++, และ ชวา. นอกจากนี้ยังมีบทเรียนในภาษามาร์กอัปเช่น CSS และ HTML สำหรับผู้เรียนที่ต้องการได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่มีรุ่นโปรด้วยเช่นกัน ด้วยสิ่งนี้ผู้ใช้จะได้รับแบบทดสอบความช่วยเหลือสดจากที่ปรึกษาโครงการจริงและแผนการเรียนรู้ส่วนบุคคล.

2. ค่ายรหัสฟรี: เตรียมตัวสำหรับการเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์!

freecodecamp

นี่คือองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่มีห้องแชทเว็บแพลตฟอร์มการเรียนรู้แบบโต้ตอบและฟอรัมชุมชนออนไลน์ แพลตฟอร์มนี้มุ่งเน้นที่การให้การเข้าถึงทุกคนที่ต้องการเรียนรู้การพัฒนาเว็บ มันมีแบบฝึกหัดที่แนะนำนักเรียนเกี่ยวกับภาษาเช่น JavaScript, CSS, และ HTML. นักเรียนจะได้รับมอบหมายโครงงานที่พวกเขาต้องดำเนินการให้เสร็จสมบูรณ์ต่อไป หลังจากทำโครงงานเสร็จแล้วนักเรียนจะจับคู่กับเอ็นจีโอเพื่อทำเว็บแอปพลิเคชัน.

3. Code.org: คุณจะสร้างอะไร?

codeorg

นี่เป็นอีกองค์กรพัฒนาเอกชนที่มุ่งเน้นการส่งเสริมให้นักเรียนเรียนรู้วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ เว็บไซต์มีบทเรียนการเข้ารหัสฟรี ในขณะเดียวกันก็กำหนดเป้าหมายให้โรงเรียนส่งเสริมให้พวกเขาเพิ่มบทเรียนวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์เพิ่มเติมในหลักสูตรของพวกเขา.

4. SitePoint: เรียนรู้ HTML, CSS, JavaScript, PHP

sitepoint

SitePoint ช่วยให้ผู้ใช้เรียนรู้เกี่ยวกับการพัฒนาและออกแบบเว็บไซต์ เว็บไซต์มีบทช่วยสอนหนังสือและหลักสูตรจำนวนมาก บทเรียนที่มีใน SitePoint รวมถึง HTML5, JavaScript, CSS3, และ PHP. นักเรียนยังสามารถเรียนรู้การออกแบบเว็บที่ตอบสนองและการพัฒนาแอพมือถือ.

5. Coderbyte: พัฒนาทักษะการเข้ารหัสของคุณ

coderbyte

Coderbyte ถูกสร้างขึ้นสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกทักษะการเขียนโปรแกรม เกือบทุกวันมีการเพิ่มความท้าทายใหม่ ๆ ผู้ใช้จะต้องใช้กระบวนการคิดอัลกอริทึมกับปัญหาเหล่านี้ เว็บไซต์ช่วยปรับปรุงความสามารถของผู้ใช้ในการทำงานกับปัญหาที่พบบ่อย ปัญหาเหล่านี้รวมถึงตรรกะอัลกอริทึมและคำถามคณิตศาสตร์.

Is CodingBat เป็นตัวเลือกในอุดมคติ?

แม้จะมีข้อเสีย CodingBat แต่ก็ยังเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ มันเป็นวิธีที่ง่ายและตรงไปตรงมาสำหรับนักเรียนที่ต้องการพัฒนาความรู้การเข้ารหัสของพวกเขา เมื่อพวกเขาทำงานผ่านความท้าทายในเว็บไซต์พวกเขาสามารถกลายเป็นดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ชวา หรือ หลาม. อย่างไรก็ตามไม่ควรใช้แทนหลักสูตรหรือชั้นเรียนใด ๆ.

เพื่อให้ง่ายมันมีไว้เพื่อเสริมชั้นเรียนการเขียนโปรแกรมของคุณ ด้วยความช่วยเหลือของคุณสามารถรอบรู้ในพื้นฐานของภาษาการเขียนโปรแกรมใหม่!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map