Top 15 cách hiệu quả để tăng tốc trang web WordPress của bạn

Trong bài đăng trên blog này, WPressBlog có rất nhiều ý tưởng mà bạn có thể sử dụng để tăng tốc trang web WordPress của mình.


Tốc độ là một trong những yếu tố xếp hạng thiết yếu nhất. Mọi người đều muốn giảm thời gian tải trang web để cải thiện lưu lượng truy cập, sự hài lòng của người dùng, giảm tỷ lệ thoát và cuối cùng là lợi nhuận.

Nếu bạn bỏ chọn trang web của mình, do tích lũy dữ liệu nhiều hơn, nó sẽ phức tạp hơn và kém hiệu quả hơn. Nó rất bình thường đối với tất cả các trang web WordPress nhưng nó không nên.

Cách để tăng tốc trang web WordPress của bạn

Để thoát khỏi loại vấn đề này, hãy thực hiện 15 cách chính này và truy cập trang web của bạn mọi lúc cho người dùng.

15 cách hiệu quả để tăng tốc trang web WordPress của bạn

1. Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất

Thời gian tải trang phụ thuộc vào thực tế bạn sử dụng loại lưu trữ nào để lưu trữ trang web của mình. Có 3 loại lưu trữ chủ yếu là Shared, VPS và hosting chuyên dụng.

 • Trong Lưu trữ chia sẻ, trang web của bạn chia sẻ tài nguyên của tất cả các trang web được lưu trữ trên cùng một máy chủ. Trong trường hợp này, trang web của bạn có thể khiến bạn bị chậm lại do quá tải.
 • Trong Mạng riêng ảo (VPS) lưu trữ, tất cả các tài nguyên được phân phối đều cho tất cả các trang web trên cùng một máy chủ. Do đó không có cách nào để vượt quá thời gian tải.
 • Trong khi ở Máy chủ chuyên biệt, không có tài nguyên để chia sẻ. Bạn sẽ chỉ có một máy chủ dành riêng cho bạn. Có nghĩa là lưu trữ dành riêng cung cấp tốc độ tối đa cho trang web của bạn.

Ngoài ra, công nghệ được sử dụng trên máy chủ cũng ảnh hưởng đến tốc độ trang web. Chẳng hạn, phiên bản PHP, HTML và các công nghệ web khác, ổ cứng và bộ nhớ SSD là một số yếu tố giúp nó có thể phục vụ nhanh chóng các tệp trang web của bạn.

Điều khác là vị trí máy chủ. Vị trí máy chủ càng gần khách truy cập, tốc độ tải trang sẽ càng nhanh.

Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng lưu trữ SiteGround nếu bạn muốn làm cho trang web của mình siêu nhanh. (Chúng tôi cũng sử dụng SiteGround cho trang web của chúng tôi). Nó là WordPress chính thức khuyến nghị lưu trữ.

2. Các thành phần WordPress

Phần mềm cung cấp năng lượng cho trang web của bạn cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ trang web. WordPress cung cấp nhiều cách để xây dựng trang web nhanh hơn các CMS khác.

Hiệu suất trang web WordPress giống như các trang web truyền thống được xây dựng trên HTML thuần túy và do đó, chúng không yêu cầu xử lý.

Theo cách tương tự, WordPress cung cấp các trang web động được lấy từ cơ sở dữ liệu MySQL. Sau đó, nó tạo mã HTML để gửi nó đến trình duyệt để xử lý ngay lập tức.

Bạn cũng có thể sử dụng nhiều tiện ích bổ sung và plugin WordPress khác. Nhưng việc sử dụng quá nhiều plugin có thể khiến bạn làm chậm trang web của mình vì chúng yêu cầu nhiều mã hơn để được tải.

3. Luôn cập nhật công nghệ web của bạn

Luôn cập nhật công nghệ của bạn cũng là một trong những cách tuyệt vời để tăng tốc trang web của bạn. Đây là lý do cho sự phát triển của nhiều phiên bản HTML và PHP mới nhất. Do đó, bạn cần một máy chủ web chất lượng. Nhưng ngay cả sau khi chọn một máy chủ web chất lượng, điều đó không có nghĩa là bạn không có trách nhiệm kiểm tra.

Đảm bảo cho phiên bản PHP và cấu hình bạn đang sử dụng trước khi cập nhật. Chẳng hạn, một số phiên bản cũ hơn của WordPress không tương thích với phiên bản PHP mới nhất.

4. Sử dụng một chủ đề thích hợp

Hãy chắc chắn về chủ đề. Nó nên có ít hoặc không có tính năng không cần thiết. Điều đó vì một số chủ đề cung cấp rất nhiều tính năng yêu cầu các tập lệnh bổ sung. Nó có thể khiến bạn làm chậm trang web của bạn từ trọng lượng tuyệt đối.

Do đó, bạn nên cố gắng tìm chủ đề theo nhu cầu của bạn và không có gì hơn. Bạn có thể sử dụng các chủ đề nhẹ và các plugin WordPress để thêm chức năng.

5. Bảo trì cơ sở dữ liệu thường xuyên

Giống như WordPress, cơ sở dữ liệu cốt lõi cũng bị sa lầy theo thời gian do sự tích lũy tạm thời của không gian đĩa và dữ liệu không được sử dụng của các plugin đã gỡ cài đặt và nhiều thủ phạm.

Để làm cho cơ sở dữ liệu của bạn gọn gàng và có thể sử dụng được, bạn cần phải thực hiện bảo trì cơ sở dữ liệu thường xuyên. WordPress cung cấp nhiều công cụ (như Trình dọn dẹp cơ sở dữ liệu nâng cao, Tối ưu hóa WP, và Trình quản lý WP-DB) ngoài đó có thể giúp bạn làm như vậy.

Những công cụ này giúp bạn có thể thực hiện quy trình bảo trì cơ sở dữ liệu một cách dễ dàng và hơn nữa, bạn có thể giảm các sửa đổi bài đăng.

Bằng cách này bạn có thể dễ dàng tăng tốc trang web WordPress của mình.

6. Thiết lập giám sát

Bạn có thể bỏ qua thực tế là bạn chỉ có thể quản lý những gì bạn có thể đo lường. Nói cách khác, bạn có thể sửa những điều đúng nếu bạn biết vấn đề ở đâu.

bóng bàn

Bạn có thể đăng ký nhiều công cụ trực tuyến (như Bình thường) để tự động giám sát trang web của bạn về tốc độ, yêu cầu kết xuất và tối ưu hóa khác để cải thiện tốc độ trang web.

7. Giảm yêu cầu máy chủ

Bất cứ khi nào trình duyệt người dùng yêu cầu bất kỳ tài nguyên nào, yêu cầu máy chủ sẽ xảy ra. Nó có thể ở dạng các tệp như CSS, Script hoặc hình ảnh. Thời gian tải trang web tùy thuộc vào thời gian máy chủ của bạn phản hồi với trình duyệt của người dùng.

Càng ít yêu cầu từ trình duyệt; nhanh hơn sẽ là thời gian tải. Ở đây chúng tôi đã liệt kê một số cách chính để giảm yêu cầu máy chủ.

 • Giảm số lượng bài viết trên một trang web.
 • Bạn có thể chia bài viết dài hơn thành các trang.
 • Chia các bình luận thành nhiều trang.
 • Giảm số lượng trang và các yếu tố khác.
 • Các plugin không cần thiết và chậm hơn phải được gỡ cài đặt.
 • Vô hiệu hóa các plugin bổ sung.
 • Giảm các tài nguyên bên ngoài như phông chữ và các tập lệnh hoặc plugin khác.

Bạn có thể sử dụng Pingdom và GTmetrix các công cụ để nhận biết tất cả các loại yêu cầu máy chủ và thời gian cần thiết để tải. Sau đó, bạn có thể dễ dàng thực hiện một bước hiệu quả để giảm hoặc loại bỏ các yêu cầu này để làm cho trang web của bạn nhanh hơn.

8. Giảm kích thước hình ảnh

Hình ảnh cần nhiều không gian hơn văn bản hoặc CSS. Do đó, hình ảnh mất một thời gian rất dài để tải. Nó rất quan trọng đối với chủ sở hữu trang web WordPress để giảm kích thước hình ảnh. Đảm bảo giảm kích thước hình ảnh sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Nói cách khác, hình ảnh nên được nén.

WordPress cung cấp các plugin tối ưu hóa hình ảnh như WP Smush, Tối ưu hóa hình ảnh EWWW để nén bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn tải lên trang web của bạn.

9. Don chủ lưu trữ video

Mặc dù WordPress có khả năng lưu trữ các yếu tố đa phương tiện như video, âm thanh, âm thanh, v.v. nhưng bạn nên tránh làm như vậy.

Có hai lý do cho phản ứng này:

 • Nó đòi hỏi nhiều băng thông hơn.
 • Nó làm cho trang web của bạn lớn hơn đáng kể và khó tạo hơn.

Bạn chỉ nên sao chép và dán các liên kết video vào trình chỉnh sửa WordPress. Nó sẽ làm một công việc tốt hơn nhiều so với máy chủ của bạn từng có thể.

10. Kích hoạt bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm là một trong những cách tốt nhất để cải thiện hiệu suất trang web về tốc độ. WordPress cung cấp rất nhiều plugin để kích hoạt bộ đệm ẩn nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng WP Rocket vì đây là plugin lưu trữ tốt nhất.

Bộ nhớ đệm trình duyệt cho phép người dùng các trình duyệt của mạng phục vụ trang web mà không cần tải và do đó làm cho trang web tải nhanh hơn. Nếu bạn là nhà phát triển web, bạn có thể triển khai bộ đệm ẩn thông qua .htaccess.

Đối với bộ nhớ đệm máy chủ, bạn có thể yêu cầu tương tự với máy chủ của bạn. WordPress cung cấp các giải pháp bộ nhớ đệm riêng cho người dùng..

Đọc thêm: Plugin bộ nhớ đệm tốt nhất để tăng tốc trang web WordPress

11. Sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN)

Như chúng ta đã thảo luận ở trên, vị trí máy chủ là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tốc độ trang web. Nếu máy chủ được đặt ở khoảng cách xa nhất thì phản hồi sẽ chậm hơn. Và do đó sẽ mất quá nhiều thời gian để tải một trang web.

Mạng phân phối nội dung ngay lập tức lưu trữ các tệp tĩnh của bạn trên nhiều máy chủ được phân phối trên toàn cầu. Vì vậy, máy chủ có thể dễ dàng cung cấp phản hồi nhanh nhất cho người dùng.

Ngoài ra còn có nhiều tùy chọn có sẵn để lưu trữ chỉ một phần của trang web trên CDN. Chẳng hạn, Plugin Jetpack chứa Photon (CDN cho hình ảnh).

12. Ghép tập tin

Ghép nối là cách để giảm các tệp bằng cách kết hợp chúng thành các tệp nhỏ hơn và lớn hơn. Đây cũng là một trong những bước quan trọng vì tải xuống một tệp lớn hơn đòi hỏi ít thời gian hơn so với tải xuống một vài tệp nhỏ.

Đối với các nhà phát triển web, có một công cụ gọi là Gulp. Công cụ phổ biến để ghép nối là Tự động tối đa hóa. Plugin này kết hợp tất cả các tệp như tệp HTML, CSS và JS thành một tệp lớn. Cài đặt plugin này sẽ thực sự có lợi ở một mức độ lớn.

13. Thu nhỏ tập tin

Thông thường, các nhà phát triển web sử dụng các bình luận và định dạng để làm cho mã dễ đọc và dễ hiểu hơn. Nhược điểm của cách này làm tăng kích thước tập tin. Thật không may, trình duyệt và máy chủ thực thi toàn bộ mã hoàn hảo.

Để loại bỏ các vấn đề như vậy, WordPress cung cấp một số plugin như WP Rocket, Tự động tối đa hóa, Gulp (được khuyến nghị cho nhà phát triển), W3 Total cache và hơn thế nữa.

14. Kích hoạt nén Gzip

Nén làm cho các tệp web nhỏ hơn và do đó giảm thời gian tải. Trên thực tế, WordPress không là gì ngoài một đám mây các tệp.

Vì vậy, các trang web WordPress thực hiện nhanh hơn sau khi nén các tệp. WordPress cung cấp các plugin dễ dàng để thực hiện các mã bổ sung vào các tệp .htaccess trong thư mục gốc.

15. Vô hiệu hóa Hotlinking

Sử dụng hình ảnh cho nội dung web của bạn mà không lưu trữ chúng vào trang web của riêng bạn được gọi là Hotlinking. Thay vì tải lên hình ảnh trên máy chủ, bạn đặt một liên kết bên ngoài đến trang web từ đó hình ảnh sẽ được tải.

Điều này sẽ tạo ra vấn đề khi nội dung của bạn bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập. Trong trường hợp này, máy chủ của bạn phải làm việc để phân phối hình ảnh từ trang này sang trang khác. Để tránh liên kết nóng, bạn có thể thêm mã đơn giản này vào tệp .htaccess.

Viết lại trên
RewriteCond% {HTTP_REFERER}! ^ $
RewriteCond% {HTTP_REFERER}! ^ Http: // (www \.) Example.com/.*$ [NC]
RewriteRule \. (Gif | jpg | jpeg | bmp | zip | rar | mp3 | flv | swf | xml | php | png | css | pdf) $ – [F]

Phần kết luận

Tất cả đây là những bước tuyệt vời để tăng tốc trang web WordPress của bạn. Bằng cách làm theo các bước này, bạn sẽ thực sự có những trải nghiệm WordPress tuyệt vời.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map