7 เคล็ดลับในการเขียนคำอธิบาย Meta ที่มีประสิทธิภาพที่แปลง

คำอธิบาย Meta สามารถอธิบายได้อย่างดีที่สุดว่าเป็นตัวอย่างในเว็บไซต์ของคุณ พวกเขาช่วยให้ผู้เข้าชมตัดสินใจไปข้างหน้าและคลิกที่ลิงก์และในที่สุดคุณก็จะได้รับการแปลง ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องก้าวไปข้างหน้าให้ดีที่สุดลองนึกภาพตัวเองในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์ที่พยายามสร้างตัวอย่างหรือตัวอย่างสำหรับผู้ชมของคุณ.


คำอธิบาย Metaคำอธิบาย Meta

แม้ว่าสิ่งนี้จะต้องเป็นคำอธิบายสั้น ๆ แต่ก็มีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับเครื่องหมาย.

ที่กล่าวว่านี่คือ 7 เคล็ดลับในการเขียนคำอธิบายเมตาที่มีประสิทธิภาพที่แปลง.

7 เคล็ดลับในการเขียนคำอธิบาย Meta ที่มีประสิทธิภาพที่แปลง

# 1 ทำให้มันสั้น

คุณอาจพบคำแนะนำมากมายเกี่ยวกับจำนวนตัวอักษรที่คุณควรใช้ สิ่งพื้นฐานที่ควรทราบคือคุณต้องสั้นและกระชับเพราะ SERP จะจบลงด้วยการตัดส่วนของข้อความหากเกิน 160 ตัวอักษร.

ดังนั้นคุณจะต้องแม่นยำที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยเฉลี่ยคำแนะนำทั่วไปอยู่ระหว่าง 150 ถึง 155 ตัวอักษรด้วยวิธีนี้คุณมั่นใจว่าคำอธิบายทั้งหมดจะปรากฏขึ้นและผู้เข้าชมจะได้รับการชักชวนอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อคลิกและอ่านเนื้อหาบนเว็บไซต์ของคุณ.

แต่จำไว้ว่าสิ่งที่คุณใส่ในคำอธิบายเมตาควรทำ ความรู้สึก ให้กับผู้เยี่ยมชมไม่ใช่เครื่องมือค้นหา.

# 2 รวมคำค้นหา

รวมคำหลักในคำอธิบาย Metaรวมคำหลักในคำอธิบาย Meta

แม้ว่าคำอธิบายเมตาจะไม่ส่งผลต่อการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาของคุณ แต่เป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องใช้คำหลักในนั้น โปรดจำไว้ว่าผู้ที่ค้นหานั้นกำลังมองหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องมากที่สุดในเรื่องใดเรื่องหนึ่งดังนั้นจึงช่วยได้หากพวกเขาสามารถเห็นคำหลักบางคำที่พวกเขาค้นหาใน meta description.

อย่างไรก็ตามการใช้คำหลักไม่ได้หมายความว่าคุณควรนำคำอธิบายเหล่านั้นมาด้วย. คำหลักควรไหลภายในคำอธิบาย เพื่อให้ผู้ชมสามารถเข้าใจได้ว่านี่คือเว็บไซต์ที่มีข้อมูลที่พวกเขากำลังค้นหา.

# 3 ตอบคำถาม WIFM

ตอบคำถาม WIFMตอบคำถาม WIFM

WIFM เป็นตัวย่อสำหรับ ‘What In In For Me?’

ทุกคนมีคำถามนั้นในใจเมื่อพวกเขาท่องอินเทอร์เน็ตหรือแม้แต่การตัดสินใจซื้อ คำอธิบายเมตาของคุณต้องคำนึงถึงข้อเท็จจริงนี้ผู้อ่านถามว่าทำไมพวกเขาจึงควรคลิกที่หน้าของคุณไม่ใช่คนอื่น ๆ ที่ปรากฏในผลการค้นหา.

คำอธิบายควรจะบอกผู้อ่านว่าหน้าของคุณจะเพิ่มคุณค่าให้กับชีวิตของพวกเขาเมื่อพวกเขาคลิกที่มัน คุณอยู่ในการแข่งขันกับหน้าอื่น ๆ ที่ปรากฏขึ้นและคุณมีเพียงไม่กี่คำที่จะโน้มน้าวใจผู้ชมว่าคุณเหมาะสมที่สุดสำหรับพวกเขา.

# 4 ทำให้เป็นคำกระตุ้นการตัดสินใจ

จำไว้ว่าคุณกำลังพยายามแปลงผู้เยี่ยมชมวิธีที่ดีกว่าในการปรับปรุงการแปลงโดยรวมการเรียกร้องให้ดำเนินการในคำอธิบายเมตาของคุณ นี่ไม่ใช่คำแนะนำสำหรับคุณที่จะทำให้มันกลายเป็นยอดขายซึ่งจะเป็นการปิดบุคคล คำกระตุ้นการตัดสินใจควรละเอียด แต่มีประสิทธิภาพ นี่เป็นความสามารถที่จะตอบคำถามของ WIFM ผู้อ่านควรได้รับการสนับสนุนให้คลิกลิงก์เพื่อรับประโยชน์จากบางสิ่ง.

คำกระตุ้นการตัดสินใจอาจเป็น“ เรียนรู้วิธีที่จะได้รับคลิกเพิ่มขึ้นในหน้าเว็บของคุณ” อย่างที่คุณเห็นนี่เป็นคำกระตุ้นการตัดสินใจที่ละเอียดอ่อน แต่ในท้ายที่สุดคนที่มองหาการคลิกมากขึ้นมีแนวโน้มที่จะคลิกที่ลิงก์มากกว่า.

# 5 ทำให้เป็นมิตรและสมบูรณ์แบบ

คำอธิบายเมตาเป็นเหมือนพื้นที่แผนกต้อนรับส่วนหน้าหรือผู้จัดการแผนกต้อนรับส่วนหน้า คุณต้องทำให้มันเป็นการเชิญที่เป็นไปได้ เมื่อมีคนพูดว่า“ มันอาจเป็นคนเฝ้าประตูที่ยิ้มแย้มหรือเป็นคนขี้โกรธได้”

คุณอาจให้หน้าของคุณปรากฏขึ้นเป็นลำดับแรกในผลการค้นหา แต่หากคำอธิบายของคุณไม่น่าดึงดูดเพียงพอคุณอาจไม่ปรากฏในผลลัพธ์ทั้งหมด.

การรวมคำหลักเข้าด้วยกันและรีบผสมเข้ากับคำกริยาและคำนามจะไม่ทำให้คุณได้รับการแปลง แต่เป็นการรังเกียจ.

คุณควรมุ่งมั่นที่จะให้น้ำเสียงที่เป็นมิตรในคำอธิบายและจากนั้นดำเนินการตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าปราศจากข้อผิดพลาดใด ๆ หลายคนตัดสินหนังสือจากหน้าปกและข้อผิดพลาดบนหน้าปกของคุณอาจถามพวกเขาว่าพวกเขาสามารถเชื่อถือเนื้อหาภายในได้หรือไม่.

# 6 ทิ้งไว้ที่เครื่องมือค้นหา

ทิ้งไว้ที่เครื่องมือค้นหาทิ้งไว้ที่เครื่องมือค้นหา

แปลกอย่างที่อาจฟังบางครั้งคำอธิบายที่ดีที่สุดคือคำที่ไม่ได้เขียน!

เครื่องมือค้นหาสามารถดึงคำหลักและประโยคประกอบเมื่อคุณไม่มีคำอธิบาย meta ที่เขียนโค้ดไว้ บางครั้งสิ่งที่พวกเขาจะดึงออกมาอาจจะเกี่ยวข้องกับการค้นหาของใครบางคนมากที่สุด เป็นกรณีนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคำหลักหางยาว.

โปรดจำไว้ว่านี่ใช้งานได้ในสถานการณ์เฉพาะและโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องรับมือกับคำหลักที่มีความยาวหรือจำนวนคำหลักดังนั้นโปรดระมัดระวัง.

# 7 เรียนรู้และปรับต่อไป

โลกออนไลน์นั้นไม่มีวันหยุดนิ่งคุณทำได้ดีเหมือนเป็นของเหลวและเรียนรู้ต่อไป อย่ากลัวที่จะทดสอบลองอะไรออกมาและคอยดูว่ามันทำงานอย่างไรและลองใช้อีกอันถ้ามันใช้ไม่ได้ผล.

แม้ว่าคำหลักบางคำอาจทำงานได้ดีในวันนี้ แต่อาจจำเป็นต้องเปลี่ยนคำหลักในวันพรุ่งนี้เพราะอาจสูญเสียการอุทธรณ์ ด้วยเหตุนี้คุณจะต้องอยู่ด้านบนของเกมเสมอตรวจสอบประสิทธิภาพของคำอธิบายเมตาของคุณ.

คุณอาจต้องตรวจสอบและเรียนรู้จากคู่แข่งของคุณ หนึ่งในคู่แข่งคือ Google AdWords ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคำอธิบายของคุณสามารถเอาชนะโฆษณาเหล่านั้นได้เสมอ.

ความคิดสุดท้าย

การเขียนคำอธิบายเมตาที่มีประสิทธิภาพเพื่อการแปลงจะใช้เวลาและความพยายาม แต่คุณจะไปถึงที่นั่นในที่สุด มันจะทำการแก้ไขและแก้ไขใหม่เพื่อหาสิ่งที่ดีที่สุดบางครั้งคุณสามารถขอความเห็นจากบุคคลอื่นได้.

อย่างไรก็ตามมันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบว่าคำอธิบายเมตาเป็นเพียงคนเฝ้าประตูดังนั้นมันจึงสำคัญสิ่งที่คนพบเมื่อพวกเขาเดินผ่านประตูเสมือนจริงนั้น.

เนื้อหาที่ยอดเยี่ยมมีความสำคัญเท่า ๆ กันและคำอธิบายควรเข้าใจเนื้อหาในหน้าเว็บ มันไม่เคยเป็นประสบการณ์ที่ดีในการดูตัวอย่างที่ดีและจบลงด้วยหนังที่แย่มาก!

ผู้แต่ง Bio:

เกี่ยวกับ Ritu Sharma – Ritu Sharma เป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO & นักยุทธศาสตร์การตลาดออนไลน์ที่มีประสบการณ์วิชาชีพมากกว่า 9 ปี ปัจจุบันเธอทำงานกับ บริษัท SEO ชั้นนำของอินเดีย PageTraffic. เธอเป็นหัวหอกในแคมเปญ SEO ที่ประสบความสำเร็จมากมายสำหรับ PageTraffic.

อ่านเพิ่มเติม:

 • แนวโน้ม SEO สำหรับปี 2020
 • วิธีการรับปริมาณการใช้คำสำคัญแบบหางยาว
 • วิธีรับลิงก์ย้อนกลับคุณภาพสูงฟรีในปี 2020
 • 10 สุดยอดซอฟต์แวร์วิเคราะห์ SEO สำหรับการวิเคราะห์เว็บไซต์ของคุณ
 • 7 ปลั๊กอิน SEO ที่ดีที่สุดสำหรับเว็บไซต์ WordPress
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map