CodingBat – Kiểm tra và cải thiện các kỹ năng Java một cách hiệu quả!

Java đã trở thành một ngôn ngữ thiết yếu để làm chủ trong lĩnh vực CNTT CNTT ngày nay. CodingBat làm cho nó dễ học nhưng nó có phải là lựa chọn tốt nhất không? Hãy cùng tìm hiểu!


Mã hóa 2019

Có rất nhiều trang web hướng dẫn miễn phí để học bất kỳ ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên, học một ngôn ngữ máy tính cũng liên quan đến tài liệu. Đối với Java, một trong những tùy chọn lý tưởng là CodingBat. Với sự giúp đỡ của nó, bạn có thể bắt nguồn từ bất kỳ ngôn ngữ nào và dễ dàng giải quyết mọi vấn đề liên quan đến nó!

Khả năng viết mã giờ đã trở thành một kỹ năng quan trọng tại nơi làm việc. Vì lý do này, ngày càng có nhiều nguồn tài nguyên hướng dẫn sinh viên trong toàn bộ quá trình học tập tiếp tục phát sinh. Trong thực tế, các trang web như mã hóa.com cho phép người dùng thử hai ngôn ngữ lập trình. Đây là Python và Java; hai trong số các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất.

bảng mã hóa nội dung

Mã hóa là gì?

CodingBat là một trang web miễn phí có nhiều vấn đề về mã hóa trực tiếp. Mục đích của trang là xây dựng các kỹ năng mã hóa trong Python và Java. Dự án được bắt đầu bởi một giảng viên khoa học máy tính tại uy tín Đại học Stanford, Nick Parlante. Khi bạn tự làm việc thông qua nhiều vấn đề thực tiễn, bạn có thể hiểu rất rõ về cách hoạt động của mã.

Giao diện CodingBat – Dễ sử dụng?

Một tiêu chí quan trọng để đánh giá bất kỳ phần mềm hướng dẫn nào là xem xét cách truyền tải khái niệm này. Bất kể thông tin, phần mềm có chứa, nếu việc phân phối không ngang bằng, thì nó là vô ích đối với người học. Về mặt khái niệm mà nó truyền tải, CodingBat có thể được hưởng lợi từ một số cải tiến. Mặc dù giao diện đơn giản và dễ hiểu, nhưng sự đơn giản của nó không được nhiều người ưa chuộng.

Các kế hoạch bài học có một bản chất tối giản. Do đó, các sinh viên hầu như không còn bất kỳ sự truy đòi nào nếu họ không có một khái niệm nhất định. Ngoài ra, việc tìm kiếm CodingBat trên YouTube cho kết quả rất nhiều video giải thích bài học khá tốt cho những người tham gia bị mất.

Có phù hợp với mọi người không??

Người mới chắc chắn sẽ cảm thấy thiếu sự nhấn mạnh vào các lý thuyết trong các bài học. Trong khi đó, những người chỉ tìm kiếm thực hành sẽ thích thực hành cú pháp liên quan. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là người mới bắt đầu có thể học cách sử dụng CodingBat. Tuy nhiên, nó không thiếu những giải thích toàn diện mà người mới bắt đầu thích.

Bài học được truyền tải như thế nào?

Tất cả các bài học có mặt trên CodingBat được chia thành nhiều loại khác nhau. Mỗi khái niệm đi kèm với các ví dụ khác nhau củng cố các nguyên tắc được cung cấp trước đó.

Để hiểu nó tốt hơn, hãy nghĩ về cách một học sinh có thể học tiếng Anh. Anh ta hoặc cô ta sẽ mổ xẻ ngôn ngữ giải phẫu học. Học sinh cũng sẽ tìm hiểu về các cụm từ giới từ, người tham gia trong quá khứ, gerunds, danh từ và động từ. Theo cách tương tự, một sinh viên sử dụng CodingBat sẽ được dạy tất cả các thành phần thiết yếu của ngôn ngữ mã hóa. Họ cũng sẽ phải làm các bài tập thực hành sử dụng nguyên tắc đã dạy.

Nick Parlante, người sáng lập, tin rằng các vấn đề mã hóa trực tiếp ngắn và thực tế là rất cần thiết. Vì những điều này tạo nên những điều cơ bản của các nhiệm vụ liên quan nhiều hơn, những vấn đề ngắn này là chìa khóa để trở thành một lập trình viên bậc thầy.

Ông cũng tin rằng mã hóa về cơ bản là một hỗn hợp của các yếu tố cơ bản tạo thành một hàm phức tạp. Vì lý do này, khóa học của ông nhấn mạnh vào việc lặp lại những điều cơ bản.

Vấn đề với giao hàng bài học

CodingBat có thể nói là có bản chất rút gọn của trình soạn thảo văn bản. Thêm vào đó, hầu như không có bất kỳ hỗ trợ bối cảnh. Kết quả là, sinh viên cuối cùng có thể phạm sai lầm lớn. Hơn nữa, họ cũng có thể đấu tranh trong việc tìm ra nguồn gốc của lỗi.

Mặt khác, nhiều người thích thiết lập xương trần. Nó loại bỏ tất cả các nạng mà người mới bắt đầu có xu hướng dựa vào. Thay vào đó, thiết lập nuôi dưỡng trong họ những thói quen tích cực ngay từ đầu.

Khi các vấn đề được hoàn thành, sinh viên được cung cấp thông tin phản hồi ngay lập tức. Điều này cho họ biết nếu họ đã giải quyết thành công vấn đề.

Phần trợ giúp có thể giúp đỡ?

Trang web này cung cấp các giải thích về lý do tại sao các câu trả lời là những gì chúng có trong phần Trợ giúp của Google. Tuy nhiên, những lời giải thích khá phức tạp và người mới bắt đầu sẽ khó hiểu.

Hơn nữa, trên trang về trang web, người sáng lập giải thích lý do tại sao phần trợ giúp dường như đặc biệt kém phát triển. Ông nói rằng CodingBat không phải là một khóa học hoàn chỉnh để học ngôn ngữ. Thay vào đó, nó có nghĩa là để bổ sung một khóa học mà người mới bắt đầu đang tham gia.

Nhìn chung, phần trợ giúp chứa rất nhiều thông tin. Vấn đề duy nhất là nó phải được bối cảnh hóa đúng. Làm như vậy có thể giúp học sinh dễ dàng vượt qua những rào cản khó khăn hơn phải đối mặt trong khi học bất kỳ ngôn ngữ mới nào.

Hạn chế

Có lẽ hạn chế lớn nhất là nó chỉ bao gồm hai ngôn ngữ. Hơn nữa, trang web là một dự án được bắt đầu bởi một giáo sư đam mê. Vì vậy, rất khó có khả năng anh ta có thời gian hoặc nhóm mở rộng hơn nữa.

Hơn nữa, khi so sánh với các trang web khác, CodingBat trông khá lỗi thời. Một số người nói rằng thẩm mỹ là bề ngoài. Tuy nhiên, chúng tôi đã trở nên khá quen thuộc với giao diện hiện đại. Vì vậy, một số có thể tìm thấy các trang web rườm rà để sử dụng.

Ưu & Nhược điểm

+ Bài tập tập trung vào một chủ đề

Mỗi bài tập có mặt ở cuối chương chỉ tập trung vào một khái niệm. Ví dụ, nó có thể là trên các mảng, đệ quy, chuỗi hoặc logic, v.v. từng cái một. Do đó, các sinh viên không bị quá tải kiến ​​thức. Thêm vào đó, họ có thể cải thiện kỹ năng của họ.

+ Hữu ích cho việc kiểm tra TDD (Phát triển trình điều khiển thử nghiệm)

Học sinh có thể được cung cấp một loạt các bài kiểm tra vượt qua hoặc don. Kết quả là, người học có thể làm cho mỗi bài kiểm tra vượt qua từng bài một cho đến khi tất cả các bài kiểm tra trở thành màu xanh.

+ Có tất cả các tài liệu cần thiết để bắt đầu

Trang web này có một trang chứa đầy lời giải thích cơ bản của tất cả các chương.

+ Tính năng Trình soạn thảo văn bản cơ bản

Trình soạn thảo văn bản không cung cấp bất kỳ hỗ trợ bối cảnh. Vì vậy, người dùng chỉ nhận được phản hồi sau khi biên dịch. Do đó, người học có xu hướng tập trung vào cú pháp ngôn ngữ ngay từ đầu. Khi so sánh với các IDE hiện đại khác, CodingBat giúp xây dựng thói quen tốt.

+ Có vô số vấn đề cơ bản

Các vấn đề được phân loại trong các loại khác nhau. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể theo dõi tiến trình của mình bằng Biểu đồ tiến độ. Các biểu đồ hiển thị lỗi và kiểm tra màu xanh lá cây được thực hiện theo thời gian.

– Không có hướng dẫn để bắt đầu

Vì không có trợ giúp về cách bắt đầu, người dùng có thể trở nên bối rối. Người mới bắt đầu có thể thấy đường cong học tập khá dốc. Ngoài ra, mặc dù có rất nhiều tài liệu, nhưng cần có thời gian và sáng kiến ​​để bắt đầu học.

Top 5 lựa chọn thay thế tốt nhất cho CodingBat

Do một vài thiếu sót của CodingBat, người dùng có thể muốn chọn một thứ khác. Một số lựa chọn thay thế phù hợp bao gồm:

1. Codecademy: Tương tác & Mã hóa vui vẻ

tiền mã hóa

Codecademy là một nền tảng tương tác trực tuyến cung cấp các lớp mã hóa cho các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Bao gồm các Con trăn, C++, và Java. Hơn nữa, nó cũng cung cấp các bài học bằng các ngôn ngữ đánh dấu như CSS và HTML. Đối với người học muốn hưởng lợi đầy đủ, có một phiên bản pro. Với điều này, người dùng nhận được các câu đố, trợ giúp trực tiếp từ các cố vấn, các dự án thực tế và các kế hoạch học tập được cá nhân hóa.

2. Trại mã miễn phí: Chuẩn bị tinh thần để trở thành nhà phát triển!

tự do

Đây là một tổ chức phi lợi nhuận có phòng trò chuyện, nền tảng web học tập tương tác và diễn đàn cộng đồng trực tuyến. Nền tảng này chủ yếu tập trung vào việc cung cấp quyền truy cập cho bất kỳ ai muốn học phát triển web. Nó chứa các hướng dẫn giới thiệu cho sinh viên các ngôn ngữ như JavaScript, CSS, và HTML. Các sinh viên cũng được giao bài tập dự án mà họ phải hoàn thành tiến bộ hơn nữa. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ dự án, sinh viên hợp tác với các tổ chức phi chính phủ để tạo ra các ứng dụng web.

3. Code.org: Bạn sẽ tạo ra cái gì?

codeorg

Đây là một NGO khác tập trung vào việc khuyến khích sinh viên học khoa học máy tính. Trang web có các bài học mã hóa miễn phí. Đồng thời, nó nhắm mục tiêu các trường khuyến khích họ đưa các bài học khoa học máy tính bổ sung vào chương trình giảng dạy của họ.

4. SitePoint: Tìm hiểu HTML, CSS, JavaScript, PHP

sitepoint

SitePoint cho phép người dùng tìm hiểu về thiết kế và phát triển web. Trang web có nhiều hướng dẫn, sách và khóa học. Các bài học có sẵn trên SitePoint bao gồm HTML5, JavaScript, CSS3, và PHP. Sinh viên cũng có thể học thiết kế web đáp ứng và phát triển ứng dụng di động.

5. Coderbyte: Cải thiện kỹ năng mã hóa của bạn

tiền mã hóa

Coderbyte được xây dựng cho những người muốn thực hành kỹ năng lập trình của họ. Hầu như mỗi ngày, những thách thức mới được thêm vào. Người dùng phải áp dụng quy trình tư duy thuật toán của họ cho những vấn đề này. Trang web này giúp cải thiện người dùng khả năng làm việc trên các vấn đề phổ biến. Những vấn đề này bao gồm logic, thuật toán và câu hỏi toán học.

CodingBat là sự lựa chọn lý tưởng?

Mặc dù CodingBat có nhược điểm, nó vẫn là một công cụ hữu ích. Đó là một cách đơn giản và dễ hiểu cho những sinh viên muốn cải thiện kiến ​​thức mã hóa. Khi họ vượt qua các thử thách trên trang web, họ có thể trở nên tốt hơn đáng kể trong Java hoặc là Con trăn. Tuy nhiên, nó không được sử dụng để thay thế cho bất kỳ khóa học hoặc lớp học nào.

Nói một cách đơn giản, nó có nghĩa là để bổ sung cho các lớp lập trình của bạn. Với sự giúp đỡ của nó, bạn có thể thành thạo các kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình mới!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map