Cách tạo máy chủ Minecraft năm 2019: Hướng dẫn dứt khoát

Không chắc chắn về cách tạo máy chủ Minecraft? Chúng tôi đã giúp bạn được bảo hiểm. Hướng dẫn chi tiết này sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và cho phép bạn tạo máy chủ của mình dễ dàng!


Cách tạo máy chủ Minecraft năm 2019

Bạn hẳn đã nghe nói về Minecraft, trò chơi. Xét cho cùng, đây là trò chơi video phổ biến thứ hai trên thế giới với hơn 121 triệu bản đã bán. Tuy nhiên, điều mà nhiều don don biết là Minecraft không chỉ là một trò chơi video khác. Nó cũng là một công cụ hữu ích có thể dạy cho trẻ em viết mã và nó là một nền tảng mở mà các nhà phát triển mod có thể mở rộng. Tuy nhiên, đó cũng là trái tim của một cộng đồng những người sáng tạo đang mở rộng trên toàn thế giới.

Tất nhiên, là người mới bắt đầu, bạn có thể mua trò chơi và bắt đầu. Tuy nhiên, để có trải nghiệm hoàn chỉnh, bạn có thể có một máy chủ Minecraft riêng. Kết quả là, bạn sẽ có thể tạo thế giới Minecraft của riêng mình.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn từng bước làm thế nào bạn có thể làm điều đó. Chúng tôi sẽ xem xét cách tạo một máy chủ Minecraft các cửa sổ, Mac, và Linux. Chúng tôi cũng sẽ xem nếu lưu trữ Minecraft là lựa chọn tốt hơn. Vậy hãy bắt đầu!

làm thế nào để thực hiện một minecraft-máy chủ-bảng-nội dung

Tại sao bạn cần xây dựng một máy chủ?

Là một người mới biết đến vũ trụ sáng tạo Minecraft, điều dễ dàng nhất là làm quen với trò chơi bằng cách bắt đầu ở chế độ sáng tạo. Bạn thậm chí có thể sử dụng Microsoft Realms và biến bạn thành một thế giới Minecraft bằng trí tưởng tượng của mình. Nhưng tất nhiên, đó không phải là nơi mà toàn bộ tiềm năng của trò chơi kết thúc.

Đối với những người tìm kiếm trải nghiệm đầy đủ, tùy chọn tốt nhất là thiết lập máy chủ của riêng bạn. Làm như vậy sẽ cho phép bạn xây dựng bất kỳ thế giới nào bạn muốn. Bạn thậm chí có thể cài đặt bất kỳ mod nào, đưa ra các quy tắc của riêng mình và kiểm soát tổng thể tất cả các khía cạnh của trò chơi!

Những mẹo quan trọng cần biết trước khi bắt đầu

Trước khi bạn bắt đầu thiết lập máy chủ Microsoft của riêng mình, có những điều bạn phải biết. Mặc dù không khó để thiết lập nó, nhưng bạn cần cẩn thận.

Có kiến ​​thức cơ bản

Thiết lập máy chủ đòi hỏi một chút nỗ lực. Bạn cũng phải có kiến ​​thức kỹ thuật về cách cấu hình nó. Một sự hiểu biết cơ bản về các khái niệm mạng cũng rất quan trọng để quản lý các máy chủ. Đặc biệt, bạn phải thoải mái với những điều sau:

 • Cấu hình bộ định tuyến của bạn nếu bạn sẽ chọn cài đặt tại nhà
 • Hệ thống của bạn cũng như cấu hình mạng
 • Các khái niệm mạng như cổng, DHCP và IP
 • Sử dụng dòng lệnh

Thiết lập Máy chủ Minecraft từ Trang chủ

Để khởi động máy chủ, bạn không cần một hệ thống hàng đầu. Một máy tính để bàn sẽ hoạt động tốt.
Tất nhiên, có thể chạy nó và chơi trò chơi trên cùng một hệ thống. Tuy nhiên, một cỗ máy mạnh hơn sẽ được yêu cầu để làm điều đó.

Ngoài ra, kết nối Ethernet có dây phù hợp hơn với máy chủ thay vì kết nối không dây. Điều này là do kết nối có dây là một lựa chọn đáng tin cậy hơn.

Có cách nào khác để thiết lập máy chủ từ nhà không?

Khi bạn lưu trữ một máy chủ từ nhà, điều đó có nghĩa là bạn đang phơi bày mạng gia đình riêng của mình ra toàn cầu. Vì vậy, nếu bạn không muốn mạo hiểm, bạn có thể sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Tất nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng năm hoặc hàng tháng. Tuy nhiên, công ty sẽ giải quyết rắc rối trong việc quản lý tất cả phần cứng máy chủ.

Cách tạo máy chủ Minecraft miễn phí

khái niệm minecraft

Mặc dù bạn không cần phải là một chuyên gia CNTT để thiết lập máy chủ Minecraft, nhưng bạn phải có một số hiểu biết về các chủ đề cụ thể. Chúng bao gồm bộ định tuyến, mạng, cấu hình hệ thống và dòng lệnh. Nói cách khác, bạn phải làm quen với các khái niệm máy tính và mạng rất quan trọng để khởi chạy một máy chủ.

Tuy nhiên, nếu bạn không có hiểu biết trước về các khái niệm đó, thì bạn vẫn có thể thực hiện nó. Bạn có thể tìm một trong nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Minecraft sẽ giúp thiết lập mọi thứ mà không cần bất kỳ trải nghiệm mã hóa nào.

Nhưng trước khi chúng tôi chuyển sang giải pháp thay thế đó, hãy để Lôi xem cách bạn có thể làm cho máy chủ ở nhà miễn phí!

Cách tạo máy chủ Minecraft trên Windows

 1. Cài đặt phiên bản Java mới nhất
 2. Chọn vị trí cho tệp máy chủ
 3. Cài đặt phiên bản phần mềm mới nhất
 4. Cấu hình máy chủ và mạng
 5. Bắt đầu

1. Cài đặt phiên bản Java mới nhất

Đầu tiên, mở bảng điều khiển Windows. Trong phần chương trình, tìm Java và sau đó nhấp vào cập nhật ngay. Tiếp theo, mở cửa sổ nhắc lệnh và nhập java -version. Làm như vậy sẽ dẫn đến một số phiên bản. Sau đó đi đến Trang web Java để kiểm tra phiên bản mới nhất của chương trình. Nếu bạn có phiên bản lỗi thời hoặc nếu Java chưa được cài đặt trong máy tính của bạn, thì hãy tải xuống từ trang điện tử chính thức.

2. Chọn một vị trí cho phần mềm Minecraft

Trước khi tải xuống phần mềm, bạn phải chọn một vị trí trên máy tính của bạn. Đây là vị trí mà máy chủ sẽ chạy. Khi chạy máy chủ lần đầu tiên, một vài tệp cấu hình sẽ được tạo. Vì vậy, lý tưởng là có tất cả các tệp này được lưu trữ trong một thư mục chuyên dụng.

Nơi bạn đặt, thư mục này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Bạn có thể đặt nó trong tài liệu, máy tính để bàn hoặc thậm chí thư mục chương trình của bạn.

3. Cài đặt phiên bản Minecraft Server mới nhất

Tiếp theo, hãy truy cập Trang web Minecraft và tải về máy chủ từ đó. Bạn sẽ nhận thấy rằng nó sẽ xuất hiện dưới dạng tệp .jar Java. Lưu tệp vào vị trí bạn đã chọn trước đó.

Bây giờ, bấm đúp vào tệp .jar để khởi động máy chủ. Điều này sẽ tạo các tệp cấu hình máy chủ mà bạn sẽ phải sửa đổi trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng nó.

Là bước tiếp theo, chấp nhận EULA. Khi các tệp được tải xuống, bạn sẽ thấy một tệp có tên eula.txt đã được tạo. Sử dụng trình soạn thảo văn bản, mở tệp này và thay đổi eula = false thành eula = true. Không làm như vậy sẽ ngăn PC của bạn khởi động máy chủ.

4. Cấu hình máy chủ và mạng

Bây giờ bạn cần kích hoạt chuyển tiếp cổng trên bộ định tuyến. Nếu bạn lưu trữ một máy chủ chỉ dành cho người chơi trên mạng cục bộ, thì việc chuyển tiếp cổng không phải là mối quan tâm của bạn. Tuy nhiên, để làm cho máy chủ có thể truy cập được trên toàn thế giới, bạn sẽ phải bật chuyển tiếp cổng trên bộ định tuyến.

Tốt nhất là tìm hướng dẫn trong tài liệu hướng dẫn của bộ định tuyến về cách định cấu hình chuyển tiếp cổng cho thiết bị. Đặc biệt, đối với Minecraft, bạn cần chuyển tiếp cổng TCP 25565.

Bạn cũng phải nhập địa chỉ IP cục bộ của máy chủ của mình làm IP máy chủ hoặc IP đầu ra cho cổng được chuyển tiếp. Điều này là để các bộ định tuyến biết thiết bị nào để trỏ đến. Để biết IP cục bộ của máy chủ của bạn, hãy mở dấu nhắc lệnh và nhập ipconfig.

5. Khởi động máy chủ

Cuối cùng, để khởi động máy chủ Minecraft, hãy mở dấu nhắc lệnh. Tìm đường dẫn tệp nơi tệp máy chủ của trò chơi được cài đặt. Tiếp theo, khởi động máy chủ bằng lệnh:

java -Xmx1024M -Xms1024M -jar {tên tệp máy chủ} nogui

Lưu ý rằng nếu sử dụng UI của máy chủ, bạn chỉ cần xóa nogui khỏi lệnh này. Hơn nữa, bạn cũng có thể tạo tệp .bat nếu bạn muốn bó các lệnh lại với nhau.

Bây giờ, khi bạn có máy chủ đang chạy, hãy mời người khác kết nối với máy chủ thông qua địa chỉ IP cục bộ trên mạng gia đình của bạn. Ngoài ra, bạn có thể mời họ tham gia máy chủ bằng địa chỉ IP công cộng nếu họ không có trên mạng gia đình.

Bạn có thể tìm địa chỉ IP công cộng bằng cách tìm kiếm địa chỉ IP của tôi trên mạng Google trên Google. Ngoài ra, để đảm bảo máy chủ của bạn có thể truy cập được, bạn có thể đặt địa chỉ IP công cộng vào Trình kiểm tra trạng thái máy chủ Minecraft.

Cách tạo máy chủ Minecraft trên máy Mac

 1. Cài đặt Java
 2. Chọn một vị trí cho các tệp máy chủ
 3. Tải xuống phần mềm máy chủ
 4. Kích hoạt chuyển tiếp cổng Router của bạn
 5. Khởi chạy máy chủ Minecraft

1. Cài đặt Java trên Hệ thống của bạn

Các phiên bản mới của MacOS đi kèm với Java theo mặc định. Đối với các phiên bản cũ hơn OS X, bạn sẽ phải tải xuống phiên bản kế thừa Java Java từ Trang web Apple Apple.

2. Chọn một vị trí cho các tệp máy chủ Minecraft

Tạo một thư mục sẽ chứa các tập tin máy chủ. Bạn có thể tạo thư mục ở bất cứ đâu trong hệ thống của bạn; sự lựa chọn là của bạn.

3. Tải xuống Phần mềm Máy chủ

Truy cập trang web Minecraft và tải phần mềm máy chủ. Nó sẽ là một tệp .jar của Java và bạn có thể lưu nó ở vị trí bạn đã chọn trước đó. Tiếp theo, khởi chạy TextEdit và đặt định dạng thành văn bản thuần túy. Sau đó, nhập:

#! / bin / bash
CD "$ (tên hiệu "$ 0")"
thực thi java -Xms1G -Xmx1G -jar {tên tệp máy chủ} nogui

Bây giờ, lưu tệp với start.command trong cùng thư mục chứa tệp máy chủ .jar là start.command. Bây giờ hãy mở Terminal và cấp quyền cho start.command mới. Nhập chmod a + x và khoảng trắng sau lệnh. Cuối cùng, kéo và thả tệp đã lưu vào cửa sổ terminal và nhấn enter.

4. Kích hoạt chuyển tiếp cổng Router của bạn

Chuyển tiếp cổng, như đã đề cập trước đó, chỉ cần thiết nếu bạn muốn làm cho máy chủ có thể truy cập được trên toàn thế giới. Để định cấu hình chuyển tiếp cổng cho thiết bị cụ thể của bạn, hãy tham khảo hướng dẫn. Chỉ cần nhớ, đối với Minecraft, bạn cần chuyển tiếp cổng TCP 25565.

Bạn cũng phải nhập địa chỉ IP cục bộ của máy chủ của mình làm IP máy chủ hoặc IP đầu ra cho cổng được chuyển tiếp. Điều này là để các bộ định tuyến biết thiết bị nào để trỏ đến. Để biết IP cục bộ của máy chủ của bạn, hãy mở dấu nhắc lệnh và nhập ipconfig.

5. Khởi chạy máy chủ Minecraft

Nhấp đúp vào tệp start.command mà bạn đã tạo. Điều này sẽ mở ra một cửa sổ Terminal. Khi bạn chạy máy chủ lần đầu tiên, bạn cũng sẽ thấy các thông báo lỗi khá bình thường. Khi bạn có máy chủ đang chạy, bạn có thể mời những người chơi khác kết nối với máy chủ bạn đã tạo.

Cách tạo máy chủ Minecraft trên Linux

Nếu bạn không muốn có một máy chủ Minecraft ở nhà, thì bạn có thể chọn gói lưu trữ Linux thay thế. Bằng cách này, bạn đã thắng được chịu trách nhiệm quản lý phần cứng. Hơn nữa, bạn cũng đã thắng được mạng lưới nhà của mình trước công chúng.

Gói lưu trữ VPS Linux là một lựa chọn tốt nếu chỉ một số ít người chơi sẽ tham gia máy chủ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang mong đợi nhiều người chơi, một máy chủ Linux chuyên dụng sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Tạo một máy chủ Minecraft trên Linux bao gồm các bước sau. Khi làm theo các bước này, bạn sẽ phải kết nối với máy chủ bằng SSH.

1. Cài đặt Java

Trong khi bạn đang SSH SSH trong máy chủ với tư cách là người dùng root, hãy nhập lệnh sau vào dấu nhắc lệnh:

tìm kiếm apt-cache openjdk

Làm như vậy sẽ liệt kê tất cả các gói OpenJDK có sẵn mà bạn có thể sử dụng để cài đặt Java. Ở đây, bạn sẽ phải chọn một. Sau đó, cập nhật danh sách tất cả các gói có sẵn từ kho lưu trữ từ xa bằng lệnh sau:

cập nhật apt-get

Bây giờ, hãy cài đặt gói phần mềm bạn đã chọn trước đó (ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn openjdk-9-jdk). Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

cài đặt apt-get openjdk-9-jdk

Khi bạn sẽ được nhắc cho phép dung lượng lưu trữ để cài đặt tệp, hãy nhấn vào Y Y. Khi điều này hoàn tất, hãy đảm bảo rằng Java đã được cài đặt bằng cách nhập: java -version. Điều này sẽ cho bạn thấy phiên bản Java đã được cài đặt.

2. Tạo một vị trí cho các tệp máy chủ trò chơi

Tạo một thư mục trên máy chủ lưu trữ các tệp máy chủ của trò chơi. Một khi điều này được thực hiện, di chuyển đến thư mục đó. Đây là cách bạn làm điều đó:

mkdir minecraft
cd minecraft

3. Tải xuống tệp máy chủ

Trong thư mục Minecraft, hãy chạy lệnh wget để có thể tải xuống các tệp máy chủ. Sau đó, cài đặt và chạy màn hình để máy chủ tiếp tục chạy khi bạn không kết nối. Để làm điều này, nhập:

màn hình cài đặt yum
màn

4. Khởi động máy chủ Minecraft

Nhập lệnh sau để khởi động máy chủ:

java -Xmx512M -Xms512M -jar minecraft_server.jar nogui

Để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru, bạn có thể dừng máy chủ chỉ bằng cách nhập dừng trong dấu nhắc lệnh. Tiếp theo, hãy chỉnh sửa tệp tin server.properations và nhập:

enable-query = true

Bây giờ, hãy lưu tệp tin server.properations và khởi động lại máy chủ. Kiểm tra xem máy chủ của bạn có thể truy cập công khai hay không bằng cách nhập địa chỉ IP vào Trình kiểm tra trạng thái máy chủ Minecraft.

5. Trỏ tên miền vào Máy chủ Minecraft

Cung cấp cho người chơi một tên miền dễ nhớ thay vì một tên miền phức tạp. Do đó, các game thủ sẽ dễ dàng kết nối với máy chủ của bạn hơn.

Chỉ một tên miền tại máy chủ của bạn khá đơn giản. Chỉ cần cập nhật các bản ghi DNS của tên miền của bạn bằng cách thêm một bản ghi của A A Một cho tên miền hoặc tên miền phụ của bạn. Tên miền hoặc tên miền phụ phải là một tên trỏ đến địa chỉ IP của máy chủ Minecraft của bạn.

Hãy nhớ rằng có thể mất tới gần một ngày để các thay đổi DNS diễn ra trên toàn cầu.

Tạo một máy chủ Minecraft so với mua Hosting

Mặc dù việc tạo máy chủ của riêng bạn cho Minecraft nghe có vẻ thú vị, nhưng nó lại đi kèm với một số vấn đề. Chủ yếu, có hai vấn đề. Quy trình kỹ thuật có thể hơi phức tạp ngay cả khi bạn có kiến ​​thức về các khái niệm mạng. Bạn có thể bắt đầu cảm thấy mất thời gian. Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn thưởng thức một trò chơi Minecraft với bạn bè của mình, thì việc tạo máy chủ của riêng bạn là quá nhiều rắc rối.

Máy chủ Minecraft vs Hosting

Thứ hai, bất cứ khi nào máy tính của bạn bị hỏng, điều đó có nghĩa là máy chủ của bạn cũng sẽ ngừng hoạt động. Vì vậy, mọi người sẽ không thể đăng nhập vào máy chủ của bạn. Hãy nhớ rằng, bộ định tuyến và máy tính của bạn là những thứ giữ cho máy chủ hoạt động. Do đó, bạn sẽ phải giữ cho cả hai hoạt động liên tục, điều này là không thể. Sẽ đến lúc máy chủ của bạn phải ngừng hoạt động.

Vì lý do này, lưu trữ Minecraft dường như là lựa chọn tốt hơn. Thay vì để máy chủ dựa vào máy tính của bạn, bạn có thể chỉ cần chuyển sang các chuyên gia. Với các máy chủ của họ trên toàn thế giới, họ sẽ có thể giữ cho dự án của bạn chạy.

Thêm vào đó, thiết lập mọi thứ sẽ dễ dàng. Bạn cũng sẽ có được một đội ngũ chuyên gia tận tình để giúp bạn. Tương tự, máy chủ sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả khi máy tính của bạn bị tắt. Phần tốt nhất là lưu trữ không quá đắt!

Lời cuối cùng

Bây giờ bạn đã biết cả hai phương pháp tạo máy chủ Minecraft, tùy thuộc vào bạn quyết định lựa chọn tốt hơn. Bạn có thể bắt đầu tạo một cái bằng cách thực hiện một số công việc trên PC. Hoặc, bạn luôn có thể đi lưu trữ Minecraft. Trong khi bạn phải chi một ít tiền, bạn có thể tăng khả năng tiếp cận và dễ sử dụng.

Tất nhiên, sự lựa chọn cuối cùng là tùy thuộc vào bạn. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này về cách tạo máy chủ Minecraft của riêng bạn là hữu ích. Cho chúng tôi biết cách ưa thích của bạn để tạo một trong các ý kiến!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map